Bài đăng nổi bật

Công nghệ DNA tái tổ hợp

I. Mở đầu Vào năm 1973, một nhóm các nhà khoa học đã tạo ra cơ thể sinh vật đầu tiên với các phân tử DNA tái tổ hợp. Theo đó, Cohen...

Bài đăng phổ biến

Thứ Năm, 24 tháng 5, 2018

Một cách tiếp cận mới và triển vọng về vaccine HIVPhương pháp mới này kích thích các tế bào cơ sản xuất các protein mà những protein này bằng cách nào đó đã tái tổ chức thành một dạng rất giống với kháng thể (antibody). Các protein này có cực đầu và cực đuôi, và chúng dùng phần đầu và đuôi để cùng lúc bám vào hai vị trí trên các gai của virus HIV. Những gai này là cấu trúc giúp HIV bám vào tế bào. Nếu các gai đều bị bám, chúng sẽ không thể giúp HIV bám vào tế bào nữa.


Hợp chất mới này đã thành công trong việc bảo vệ các chú khỉ thí nghiệm khỏi S.HIV, là dòng HIV được dùng trong phòng lab. Hợp chất này có triển vọng trở thành vaccine phòng bệnh HIV. Các nhà khoa học hy vọng sẽ chuyển sang nghiên cứu trên người sớm.

Công trình có sự hợp tác của các nhà khoa học từ National Institute of Allergy and Infectious Diseases, Harvard, Princeton, Rockefeller University, the University of Southern California, the Pasteur Institute in France, và các nơi khác nữa.

Nguồn: ibsgacademic.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét